News

Công ty CP SX hàng thể thao MXP chăm lo tốt cho 15 nghìn công nhân

Thursday, 11/07/2019 | 9:34

Ngày 5.12, Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao MXP đã tổ chức Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018 – 2023 tại nhà máy MXP6, xã Minh Quang, huyện Vũ Thư với hơn 300 đại biểu tham dự đại diện cho hơn 15 nghìn công đoàn viên trong công ty.

Đánh giá về những thành tích của Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao MXP, ông Nguyễn Thái Dương – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình cho biết, MXP được coi như là con chim đầu đàn của tỉnh trong công tác chăm lo đời sống an sinh xã hội cho công nhân, môi trường làm việc thoáng mát, sạch sẽ.

Được thành lập từ năm 2004, Công ty MXP đã từng bước phát triển từ một doanh nghiệp với quy mô ban đầu hơn 100 lao động, sau gần 14 năm đã trở thành gia đình lớn của hơn 15.000 lao động và hiện nay có 6 nhà máy đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Bà Phạm Thị Thắng – Chủ tịch Công đoàn Các KCN tỉnh Thái Bình cho rằng: MXP trong thời gian tới cần nỗ lực hơn nữa trong công tác phát triển đoàn viên, công tác an sinh xã hội để là mô hình cho các doanh nghiệp học hỏi. Bên cạnh đó, cần giữ vững và chăm lo cho đời sống của người lao động nâng cao hơn nữa, tốt hơn nữa.

Hiện nay, MXP được đánh giá là doanh nghiệp lớn mạnh của ngành dệt may Việt Nam, lãnh đạo công ty luôn đặt mục tiêu môi trường làm việc thỏa mái và chế độ đãi ngộ đầy đủ cho công nhân. Chính vì vậy, hiện nay công ty đã tạo việc làm cho hơn 15.000 nghìn công nhân trên địa bàn và các tỉnh lân cận.

Ông Đinh Vĩnh Thụy, Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư

Ông Đinh Vĩnh Thụy – Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư cho biết, công ty MXP là doanh nghiệp được đánh giá rất cao về công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho công nhân, môi trường làm việc sạch sẽ và là doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện Vũ Thư nói riêng và tỉnh thái Bình nói chung.

“Nhà máy sản xuất của MXP chính là nhà xưởng trong công viên bởi vì môi trường, không khí làm việc thoáng mát, sạch sẽ” – ông Thụy nhận xét.

Đánh giá về môi trường làm việc tại công ty, chị Phạm Thị Lý đã gắn bó với công ty cho biết rất thỏa mái khi làm việc ở MXP bởi môi trường thoáng mát cũng như công tác an sinh xã hội, đời sống của công nhân luôn được công ty quan tâm đặc biệt.

Anh Hoàng Văn Cương – công nhân tại nhà máy MXP6 dù mới vào làm việc được mấy tháng nhưng anh xác định đây là nơi để anh gắn bó bởi anh chưa thấy có công ty nào có môi trường làm việc và an sinh xã hội tốt như công ty MXP.

“Lãnh đạo công ty luôn quan tâm tới môi trường làm việc của công nhân chúng tôi làm sao để thỏa mái nhất, bữa ăn của công nhân cũng được đảm bảo nên hầu như ai cũng muốn gắn bó làm việc ở đây lâu dài” chị Hà Thị Thanh Nhàn đánh giá.

Lãnh đạo Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao MXP cho biết, chiến lược phát triển của MXP trong thời gian tới là liên lục đổi mới, liên lục đầu tư và phát triển từng bước xây dựng công ty trở thành doanh nghiệp “thông minh” của ngành dệt may.

Bên cạnh đó, môi trường làm việc của người lao động, công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho công nhân sẽ luôn được đảm bảo để ngày càng tốt hơn nữa.

AN AN(Nguồn: Báo Lao Động)