News

Hạnh phúc khi được làm việc trong Công ty CP sản xuất hàng thể thao MXP

Thursday, 11/07/2019 | 10:04

TTTĐ – Đó là cảm xúc chung của người dân cũng như các công nhân đang làm việc trong các nhà máy của Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao MXP đầu tư xây dựng trên địa bàn TP Thái Bình và các huyện Vũ Thư, Đông Hưng, tỉnh Thái Bình trong những ngày qua.

Trong niềm phấn khởi khi đến dự buổi gặp mặt tri ân của Ban Giám đốc MXP với đại biểu là phụ huynh, thân nhân 4 nghìn công nhân có thành tích xuất sắc 2018, bà Nguyễn Thị Rị (67 tuổi ở xã Minh Châu, huyện Đông Hưng, Thái Bình) là mẹ của chị Nguyễn Thị Ánh, công nhân phân xưởng may MXP8 cho biết: Khi được Ban lãnh đạo Công ty MXP gửi thư mời đến dự lễ gặp mặt, tham quan nhà máy MXP8 và một số nhà máy khác trên địa bàn, tôi rất vui.

Bà Nguyễn Thị Rị vui mừng khi được đến thăm nhà máy MXP8 nơi con gái bà làm việc
Bà Nguyễn Thị Rị vui mừng khi được đến thăm nhà máy MXP8 nơi con gái bà làm việc

“Tận mắt chứng kiến nhà xưởng nơi con gái làm việc, rộng rãi, sạch, đẹp, với nhiều cây xanh khiến tôi cảm tưởng như đi vào công viên. Xung quanh nhà máy trồng nhiều loại cây bóng mát, cây ăn quả tươi tốt, xanh mát lắm. Hai bên lối vào nhà xưởng trồng hoa, cây cảnh, cùng với đó là những vườn rau sạch, ao cá cải thiện bữa ăn trưa của công nhân, tạo không gian thoáng mát, sạch đẹp lắm chú ạ!” – bà Nguyễn Thị Rị tấm tắc nói.

002
Ông Phí Văn Huê và ông Nguyễn Duy Cảnh mong muốn công ty phát triển, con, cháu các ông có việc làm ổn định.
Ông Phí Văn Huê và ông Nguyễn Duy Cảnh mong muốn công ty phát triển, con, cháu các ông có việc làm ổn định.

Còn 2 ông Phí Văn Huề (76 tuổi, ở xã Đông Hoàng) và ông Nguyễn Duy Cảnh (63 tuổi ở xã Đông Cường) thì cho biết, các ông rất phấn khởi khi được đi tham quan nơi làm việc của con trai, con dâu và tham dự buổi gặp mặt của Công ty MXP.

“Được chứng kiến các con làm việc trong môi trường xanh, sạch, đẹp; được điều khiển các phương tiện kỹ thuật tiên tiến, hiện đại cùng với mức thu nhập cao và ổn định khiến chúng tôi vui lắm. Chúng tôi mong Công ty cổ phần xuất khẩu MXP ngày càng phát triển vững bền hơn nữa để không chỉ đời con chúng tôi mà đời các cháu của chúng tôi tiếp tục được làm việc trong công ty, có thu nhập cao và được ở gần nhà để không phải đi lại xa, thuê nhà thuê cửa rất tốn kém như báo, đài đã phản ánh ở một số khu công nghiệp trong thời gian qua”.

004
Em Lại Thị Thảo - Công nhân may, chia sẻ niềm vui, hạnh phúc khi được đón các đại biểu là phụ huynh, thân nhân của 4 nghìn công nhân có thành tích xuất sắc.
Em Lại Thị Thảo – Công nhân may, chia sẻ niềm vui, hạnh phúc khi được đón các đại biểu là phụ huynh, thân nhân của 4 nghìn công nhân có thành tích xuất sắc.

Trong niềm vui được đón các vị phụ huynh, thân nhân người lao động xuất sắc tới thăm, em Lều Thị Hiên (công nhân nhà máy MXP6) và em Lại Thị Thảo (công nhân nhà máy MXP8) chia sẻ: “Không chỉ riêng chúng em, mà tất cả các anh, chị, em công nhân các nhà máy của MXP đều thấy rất vui khi được ban lãnh đạo công ty tổ chức đón tiếp bố mẹ, chồng, vợ đến thăm nhà máy, được ra khách sạn lớn nhất tỉnh Thái Bình dự tiệc chiêu đãi. Chúng em thật sự cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi được làm việc trong các nhà máy của MXP, được lãnh đạo công ty đãi ngộ hết sức ân tình”.

006
007
Người lao động trong nhà máy MXP8 chụp lưu niệm nhân dịp người thân đến thăm nhà máy
Người lao động trong nhà máy MXP8 chụp lưu niệm nhân dịp người thân đến thăm nhà máy

Cùng có mặt trong đoàn đại biểu là thân nhân của 4 nghìn người lao động đạt thành tích xuất sắc năm 2018, ông Khổng Văn Hữu, Chủ tịch xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng (nơi nhà máy MXP8 đóng chân) cho biết: “Đến tham quan, gặp mặt ngày 11/9, xã Đông Xuân có hơn 100 đại biểu là phụ huynh, thân nhân của những người lao động tại Công ty MXP đã đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh năm 2018”.

Cũng theo ông Hữu, khi Công ty MXP về đầu tư xây dựng nhà máy thì chính quyền xã, huyện, cùng toàn thể người dân trên địa bàn xã đều hết sức phấn khởi và tin tưởng sau khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ thu hút, tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động địa phương. Đúng như mong đợi, đến nay nhà máy MXP8 đã đạt con số 4 nghìn lao động trên địa bàn huyện Đông Hưng; riêng xã Đông Xuân có hàng trăm lao động. Bên cạnh đó công ty đã giải quyết tốt an sinh xã hội, bảo vệ môi trường. Ngoài ra, công ty cũng tích cực tham gia ủng hộ các quỹ từ thiện, xóa đói giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài tại địa phương và được lãnh đạo xã cũng như lãnh đạo huyện Đông Hưng đánh giá rất cao.

009
010
Sau khi tham quan các nhà máy, các đoàn đại biểu được xe đưa về khách sạn dự tiệc chiêu đãi của Công ty MXP
Sau khi tham quan các nhà máy, các đoàn đại biểu được xe đưa về khách sạn dự tiệc chiêu đãi của Công ty MXP

Theo Ban lãnh đạo MXP cho biết, cùng với phát triển sản xuất, kinh doanh (tăng trưởng bình quân hằng năm đều đạt 30%/năm), Ban Giám đốc, BCH Công đoàn cũng hết sức chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân. Thường xuyên tổ chức đối thoại, giáo dục, phổ biến chính sách, pháp luật của Nhà nước; các quy chế, quy định của Công ty. Qua đó, tạo cho người công nhân có nhận thức tốt về pháp luật, chấp hành nghiêm các quy định của công ty, có tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Đáng chú ý, việc cấm hút thuốc lá được thực hiện nghiêm trong toàn bộ các nhà máy và khối văn phòng với hơn 15 nghìn cán bộ, công nhân lao động. Việc làm này đã giúp cho nhiều người cai nghiện thuốc lá thành công, bảo đảm sức khỏe phục vụ sản xuất.

Một cán bộ công đoàn của MXP cho biết, có nhiều bố, mẹ của các công nhân trẻ khi đến thăm công ty đã xúc động chia sẻ: “Khi cháu chưa đi làm, ở nhà ngỗ ngược lắm, thuốc lá phì phèo suốt ngày, bố mẹ nói không nghe, làm cho chúng tôi phải suy nghĩ, phiền lòng. Từ khi vào nhà máy của MXP làm việc, cháu đã bỏ được thuốc lá; Có ý thức, trách nhiệm với bố mẹ, gia đình, không chơi bời lêu lổng, tối đi ngủ, sáng dậy sớm đi làm… khiến chúng tôi thấy may mắn khi quyết định cho con mình vào các nhà máy của MXP làm việc”.

012
013
Những tiết mục văn nghệ được đại biểu, công nhân của MXP trình diễn tại buổi gặp mặt tri ân
Những tiết mục văn nghệ được đại biểu, công nhân của MXP trình diễn tại buổi gặp mặt tri ân

Trước đó báo Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin, nhân dịp năm mới 2019, trong 4 ngày (từ 8 đến 12/1/2019), Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao MXP đã tổ chức gặp mặt, tri ân người lao động, các vị phụ huynh, chồng, vợ là những người thân của 4 nghìn công nhân có thành tích xuất sắc trong, sản xuất, kinh doanh năm 2018.

Lãnh đạo Công ty MXP cho biết, việc tổ chức tri ân như thế này đã được Ban lãnh đạo Công ty MXP tổ chức thường niên mỗi khi Tết đến Xuân về. Đây cũng là dịp để Ban Giám đốc cảm ơn các gia đình trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã tin tưởng, tạo điều kiện cho con em vào làm việc, xây dựng Công ty phát triển, góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh.

PV (Báo: Tiền Phong)